Cam sành Hàm Yên

Cam sành Hàm Yên

Tình trạng: Còn hàng

40,000 vnd 60,000 vnd

Giao hành nhanh chóng

Phục vụ 24/7

Cam Hàm Yên
Vận chuyển

Nhanh chóng

Cam sành Hàm Yên - đặc sản độc đáo của Tuyên Quang - 1 trong 10 trái cây nổi tiếng và có giá trị nhất Việt Nam. Huyện Hàm Yên cách trung tâm thành phố Tuyên Quang khoảng 40km, có khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt phù hơp với giống cam sành, vỏ vàng, thơm ngọt vị ngon đậm đà. Nơi đây được coi là thủ phủ của cây cam sành. Cam được trồng men theo các sườn đồi, ở vùng Phù Lưu.

Cam sành Hàm Yên, có nguồn gốc từ đâu?

Cam Hàm Yên, một loại trái cây đặc sản độc đáo của Tuyên Quang từng được bình chọn tốp 10 trái cây nổi tiếng và có giá trị nhất Việt Nam. Huyện Hàm Yên cách trung tâm thành phố Tuyên Quang khoảng 40km, có khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt phù hơp với giống cam sành, vỏ vàng, thơm ngọt vị ngon đậm đà.

Nơi đây được coi là thủ phủ của cây cam sành. Cam được trồng men theo các sườn đồi, ở vùng Phù Lưu. Người dân trong vùng quen gọi cam sành Hàm Yên là cam làng Mường.

Người dân kể lại, khoảng năm 1.890, khi hai cụ già người dân tộc đi bẫy thú ở núi Quan Tiên, bản Mường, xã Phong Lưu, huyện Hàm Yên. Khi dừng chân nghỉ thì thấy một cây có quả chín vàng, nên hái ăn thử. Thấy quả có vị ngọt, thơm mát, giúp người tỉnh táo, hai cụ đem hạt về trồng trong vườn nhà và bắt đầu nhân giống từ đó Cam Hàm Yên chín rộ từ tháng 12 và đặc biệt dịp Tết nguyên đán, thời điểm người dân vùng cao nhộn nhịp thu hái.

Những cây cam cổ thụ thường cho trái thơm ngọt, thường gọi là cam Mã mật. Tuy nhiên, thu hái khó hơn, người dân phải dùng thang leo cao, và những cái kéo dài.

 

Người dân phải chuyển cam từ những đồi cao xuống chân đồi. Người dân phải phân loại đóng gói cẩn thận trước khi chuyển đến khắp nơi tiêu thụ. Hiện nay, diện tích trồng cam đạt khoảng 9.000 ha.

Sản lượng thu được lên đến hàng trăm ngàn tấn mỗi năm. Hiện nay, cam sành Hàm Yên được Bảo hộ thương hiệu độc quyền và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Chỉ dẫn địa lý sản phẩm đặc trưng vùng miền. Mùa cam năm 2019 chuẩn bị Tết 2020, cam Hàm Yên đã trồng theo tiêu chuẩn Vietgap và bước đầu Organic.

Cam Hàm Yên đã có mặt tại TPHCM, phục vụ người dân phương Nam

Công ty Cổ phần Cam Hàm Yên – Tổng Đại lý phía Nam

Địa chỉ: 408 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí mInh

Điện thoại: 07.9999.0575 – (hotline): 0888.088.978 Siêu thị Thanh Tâm - chuyên đặc sản Tuyên Quang

Tại Tuyên Quang: Ngõ 56 Tôn Đức Thắng phường Hưng Thành, Tp. Tuyên Quang.

Website: www.DacSanThanhTam.com.vn (www.DacSanThanhTam.com.vn)