Cam Mã Mật Hàm Yên

Cam Mã Mật Hàm Yên

Tình trạng: Còn hàng

60,000 vnd 80,000 vnd

Giao hành nhanh chóng

Phục vụ 24/7

Cam Hàm Yên
Vận chuyển

Nhanh chóng

(DacSanThanhTam.Com.Vn) - Cam sành Mã Mật Hàm Yên, loại quả chín già mọng trên cây, vỏ chuyển sang màu đỏ sẫm và chỉ có ở những cây cam già có tuổi đời trên 15 năm. Vị của trái cam mã mật vô cùng đặc biệt, ngọt và thơm. Hấp thụ hoàn toàn đặc điểm của thiên nhiên, những cây cam già cho trái mã mật thường có năng suất thấp hơn các cây cam khác, nhưng đổi lại vị cam mã mật thơm ngọt, ngọt sắc và vô cùng đặc biệt.

Cam sành Mã Mật Hàm Yên là loại cam gì? Thu hoạch như thế nào?

Cam Mã Mật là cam gì?  Cam sành Hàm Yên thu hoạch như thế nào? Vì sao nên để Cam sành chín cây chứ không thu hoạch khi còn xanh?Ở đâu bán Cam sành chín cây tại TPHCM? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị trả lời những câu hỏi về cam Hàm Yên.

Cam mã mật thơm ngọt đậm đà, mọng nước. Vỏ cam hơi sần, xấu hơn các loại cam khác. 

 Mặc dù cam Hàm yên rất thơm ngon, bổ dưỡng, nhưng mỗi năm chỉ thu hoạch duy nhất trong 4 tháng. Từ tháng 11 năm nay đến hết tháng 2 (hoặc tháng 3) năm sau. Mỗi năm, cam chỉ cho thu hoạch 1 vụ, nên cây cam mang đủ vị của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu Đông. Vị cam Hàm Yên ngọt sắc vô cùng đặc biệt.  Người dân Hàm Yên thường để cam chín tự nhiên trên cây cho đến khi cam già, vỏ chuyển mầu đỏ cam - vàng sậm, có đốm nâu. Nhờ đó, vị cam chín già ăn rất thơm ngon, ngọt sắc.

Cam sành mã mật có màu vỏ vàng đỏ sậm, bề mặt không bóng đẹp như các loại cam khác. Thâm chí có một vài nốt cám nâu sậm.

 

Có nên thu hoạch cam sành mã mật khi còn xanh?

Để giữ trái cam được lâu hơn trong các kho đông lạnh, một số siêu thị phía Nam như tại TPHCM lại yêu cầu nhà vườn thu hoạch sớm, cắt cành khi vỏ còn trái cam  còn xanh, khi cam vẫn còn xanh, hoặc mới chớm chuyển màu. Một phần do thị trường các tỉnh miền Nam quen loại cam sành trái xanh tươi nhẵn bóng, vị chua ngọt, do người tiêu dùng miền Nam TPHCM có thói quen  ăn cam sành vỏ xanh giống như cam miền Tây.

Tuy nhiên, để cam chín ngon đậm đà, đúng vị đặc biệt của loại cam Mã Mật thì nên để cam chín trên già trên cây, sẽ tạo ra vị ngọt đặc biệt. Người dân Hàm Yên và người Tuyên Quang hiểu về cam sành nên đặc biệt thích chọn cam sành Mã Mật, loại quả chín già mọng trên cây, vỏ chuyển sang màu đỏ sẫm và chỉ có ở những cây cam già có tuổi đời trên 15 năm. Vị của trái cam mã mật vô cùng đặc biệt, ngọt và thơm. Hấp thụ hoàn toàn đặc điểm của thiên nhiên, những cây cam già cho trái mã mật thường có năng suất thấp hơn các cây cam khác, nên giá của loại cam mã mật sẽ cao hơn cam sành.

Cam sành mã mật chín cây được hấp thụ đủ các điều kiện khí hậu tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo quản, cam được thu hoạch theo cách tự nhiên nên rất bổ dưỡng và chứa nhiều năng lượng, "enzyme" rất tốt cho sức khỏe người dùng. 

Nơi nào bán cam sành Hàm Yên chín cây tại TPHCM?

Với mong muốn người tiêu dùng phương Nam và TPHCM có thể thưởng thức cam sành Hàm Yên đúng hương vị cam chín già, Đặc sản Thanh Tâm là chi nhánh và Tổng đại lý của Công ty Cổ phần cam Hàm Yên tại TPHCM, chỉ phân phối duy nhất một loại cam sành chín cây theo cách thu hoạch truyền thống của người Hàm Yên từ bao đời nay, chứ không thu hái khi vỏ còn xanh. 

Cam sành Hàm Yên không hoá chất bảo quản

Các siêu thị hoặc thương lái yêu cầu nhà vườn thu hoạch khi cam còn xanh, thì vị trái cam còn hơi chua và không ngọt sắc như khi cam chín già trên cây. Đó là chưa kể đến các chất bảo quản có thể gây hại cho cơ thể con người.

Cam sành Hàm Yên không dùng hoá chất bảo quản nên nếu được bảo quản đúng cách thì có thể để được từ hơn 1 tuần đến nửa tháng. Đây chính là điểm khác biệt của trái cam sành Hàm Yên, đặc biệt là cam mã mật được bán trực tiếp bởi Chi nhánh Công ty Cổ phần cam Hàm Yên tại TPHCM qua hệ thống phân phối của Đặc sản Thanh Tâm.

Thực hiện: Đặc sản THANH TÂM – kênh thông tin đặc sản sạch cho người yêu hàng Việt

Công ty Cổ phần Cam Hàm Yên – Tổng Đại lý phía Nam

Địa chỉ: 408 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí mInh

Điện thoại:  07.9999.0575

Tại Tuyên Quang: Huyện Hàm Yên, Tỉnh  Tuyên Quang. (hotline): 0888.088.978  

Website: www.CamSanhHamYen.Vn -  www.DacSanThanhTam.com.vn-

Email: DacSanThanhTamVn@gmail.com